VUI TẾT ĐOAN NGỌ – NHẬN BÁNH Ú TRO
15.06.2018
Tết Đoan Ngọ 5/5 còn gọi là Tết diệt sâu bọ, là dịp mọi người sẽ quay về ăn tết ở nhà với gia đình. Buổi sáng sớm ngày Tết Đoan Ngọ chúng ta có tục lệ : ăn bánh tro, chè hạt sen, trái cây, và rượu nếp để giết sâu bọ, bệnh tật trong người. Chính vì vậy, bánh tro đã trở thành món Bánh truyền thống trong mỗi dịp Tết Đoan Ngọ . Bánh tro có nhiều tên khác nhau như banh ú, bánh gio và bánh âm và có vài biến thể khác nhau theo điệu phương. Thường được làm bánh bằng gạo đã ngâm từ nước tro được đốt bằng củi các loại cây khô hay rơm, gói trong lá chuối. Bánh tro là một loại bánh dễ ăn, dễ tiêu làm mát ruột, thường ăn với đường hoặc mật.