Centre Mall

Trung tâm thương mại Satra Phạm Hùng - C6/27 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp.HCM

TIN TỨC

SỐNG KHỎE CÙNG CÂY XANH

21.06.2021

Một trong những bản năng của con người chính là được kết nối với thiên nhiên, điều mà khoa học gọi là “biophilla”. Chính vì thế, việc bổ sung thêm nhiều cây xanh trong nhà đang trở thành xu hướng chung của lối sống hiện đại.
Nếu bạn còn đang do dự, hãy dành ít phút tham khảo những lợi ích vàng của cây xanh cùng Dalat Hasfarm nhé.
1. Giảm stress hữu hiệu
Một nghiên cứu vào năm 2010 của trường Đại học Công nghệ Sydney đã chỉ ra rằng sự hiện diện của các loại cây xanh trong nhà đã giúp các nhân viên văn phòng cải thiện tinh thần và giảm căng thẳng một cách đáng kể. Kết quả cho thấy cây xanh giúp giảm 37% sự lo lắng và căng thẳng; giảm 58% chứng trầm cảm hoặc buồn chán; giảm 44% cơn nóng giận và 38% sự mệt mỏi do công việc.
2. Thanh lọc không khí
Vào những năm 1980, các nhà khoa học tại NASA đã phát hiện ra rằng các loại cây xanh vô cùng hữu ích trong việc giúp loại bỏ các hóa chất như benzen, trichloroethylene và formaldehyde khỏi không khí, giúp thanh lọc môi trường sống hiệu quả lên đến 90%.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu gần đây do Tiến sĩ Fraser Torpy – Đại học Công nghệ Sydney cũng đã chỉ ra rằng các loại cây trồng trong nhà có thể giúp giảm đến 10% lượng carbon dioxide trong các văn phòng có máy lạnh và khoảng 25% tại những nơi không có điều hòa nhiệt độ.
Ngoài ra, việc trồng cây xanh trong nhà cũng có khả năng tăng cường độ ẩm, giúp ngăn ngừa các bệnh về hô hấp.
3. Giảm tiếng ồn
Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy điều này thật vô lý nhưng đây hoàn toàn là sự thật! Cây xanh có khả năng giảm tiếng ồn trong môi trường sống và làm việc của bạn bằng cách hấp thụ âm thanh (chứ không phải giúp “cách âm”).
Bí quyết này đã được các nhà khoa học tại trường Đại học London South Bank, Anh chỉ ra trong một bài báo năm 1995 rằng việc đặt các chậu cây xanh lớn ở các góc của căn phòng sẽ giúp không gian yên tĩnh dễ chịu hơn.
4. Tốt cho sức khoẻ
Một môi trường sống có cây xanh được chứng minh sẽ giúp giảm đến 40% các triệu chứng ho cũng như cải thiện chứng nhức đầu đến 30%. Chính vì thế, việc sở hữu một vài cây xanh trong nhà hoặc nơi làm việc cũng có thể xem là một “phương thuốc tinh thần” giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn và nhanh chóng vượt qua các loại bệnh tật hơn.
5. Tăng hiệu suất làm việc
Chỉ bằng việc “lấp đầy” những khoảng trống trong văn phòng bằng các loại cây trồng trong nhà mà năng suất làm việc của hầu hết các nhân viên đã tăng lên đến 15% chỉ trong một thời gian ngắn – theo nghiên cứu năm 2014 của trường Đại học Exeter, Anh.
Nhà nghiên cứu, tiến sĩ Chris Knight của trường cũng cho biết thêm rằng chỉ cần một cây xanh trên mỗi mét vuông sẽ giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung một cách tuyệt vời.
Với những lợi ích tuyệt vời nêu trên, bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa đến Dalat Hasfarm Satramart Phạm Hùng để rước ngay “những người bạn xanh” này về hoặc dành tặng những người thân yêu?
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT TỪ NGÀY 21/06 ĐẾN NGÀY 27/06
1. Cúc nhánh: Mua 1 bó vàng tặng 1 bó cúc màu (hồng/trắng/tím)
2. Mua 1 chậu hồng trung tặng 1 chậu anh thảo trung
QUAY LẠI